ERP

ERP - Hệ quản trị doanh nghiệp tích hợp (Enterprise resources Planning) là bộ giải pháp công nghệ thông tin có khả năng tích hợp toàn bộ ứng dụng quản lí sản xuất kinh doanh vào một hệ thống duy nhất, có thể tự động hoá các quy trình quản lý. Mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ quản trị nguồn nhân lực, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư, quản lý tài chính nội bộ đến việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm, trao đổi với các đối tác, với khách hàng đều được thực hiện trên một hệ thống duy nhất.


Trên thế giới, hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn triển khai và sử dụng trọn bộ giải phá ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh trên hai lĩnh vực: Sản xuất chế tạo, kinh doanh dịch vụ. Qua thực tế đã được kiểm nghiệm, ERP được đánh giá cao trong việc giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh hiệu quả và là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và đầu tư. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại cho doanh nghiệp lợi ích lâu dài.

 

Theo các nghiên cứu của Meta Group đối với 63 công ty thì chi phí trung bình cho một dự án ERP bao gồm phần mềm, chi phí nhân công, tư vấn và phần cứng là 15 triệu USD. Mặc dù,  các dự án ERP rất phức tạp và đắt tiền nhưng nếu được triển khai phù hợp sẽ đem lại những lựi ích không nhỏ. Cụ thể, nếu triển khai được đầy đủ, một hệ thống ERP có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm trung bình hàng năm khoảng 1.6 triệu USD.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia của Công ty SAP, lợi ích lớn nhất của ERP là sự kế thừa các mô hình tiến trình nghiệp vụ tốt nhất được các nhà cung cấp nghiên cứu, tích luỹ kinh nghiệm và áp dụng thành công ở một loạt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông trên thế giới. Đối với các nhà quản lý doanh nghiệp, ERP là một công cụ đắc lực để quản lý tập trung toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh. ERP giúp doanh nghiệp đánh giá được dịch vụ hoặc vùng tập trung nhiều khách hàng, đánh giá dịch vụ khách hàng ưa thích sử dụng cũng như khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, ERP còn thể hiện nhiều lợi ích khác với tính năng tích hợp như: Phát triển khả năng mua bán và đặt hàng cũng như đăng kí dịch vụ trên mạng; điều phối toàn bộ giá cả cho các dự án; Theo dõi, quản lí và sử dụng các tài sản; Xác định quyền hạn và trách nhiệm của từng người tham gia hệ thống ...

 

Các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam sẽ ứng dụng ERP

Ứng dụng CNTT vào quản lý sản xuất kinh doanh một cách chuyên nghiệp và sử dụng nó như một công cụ đắc lực cho phát triển bề vững và cạnh tranh lành mạnh đang là xu hướng phát triển được nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong đó có các doanh nghiệp viễn thông đặc biệt quan tâm. Các ứng dụng CNTT sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường quản lý và phân tích tình hình sản xuất kinh doanh thông qua dữ liệu tức thời một cách chính xác và đồng nhất, phản ánh trung thực tình trạng của doanh nghiệp, giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh hiệu quả nhất. Và ERP đã thoả mãn nhu cầu của phần lớn các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam trong việc tăng sức mạnh cạnh tranh thông qua quản lý tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên mọi phương diện bằng một hệ thống duy nhất.

 

Nằm trong kế hoạch từng bước áp dụng các mô hình quản lý sản xuất kinh doanh tiên tiến chuẩn bị cho việc phát triển thành tập đoàn kinh tế nhà nước, lãnh đạo Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã chủ trương tiến hành nghiên cứu để lựa chọn giải pháp ERP thích hợp cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của mình. Và theo CdiT, đơn vị được giao nhiệm vụ nghiên cứu và xây dựng kế hoạch tổng thể về phát triển hệ thống ERP, trong thời gian tới, ERP sẽ sớm được áp dụng trong các doanh nghiệp viễn thông thuộc Tổng công ty.

 

Cấu trúc của hệ thống ERP gồm 5 phần chính:

 

- Quản lý giao dịch khách hàng (CRM - Customer Relationship Management): cung cấp các tính năng và công cụ phục vụ cho tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, hỗ trợ tìm kiếm, thu hút và giữ khách.

 

- Kinh doanh thông minh (Business Intelligence): cung cấp thông tin đặc thù về kinh doanh ở mọi lĩnh vực của công ty - từ tiếp thị và bán hàng, vận hành của hệ thống mạng đến các chiến lược và kế hoạch về tài chính.

 

- Quản lý dây chuyền cung cấp (Supply Chain Management): tích hợp hệ thống cung cấp mở rộng và phát triển một môi trường kinh doanh thương mại điện tử thực sự. Chương trình cho phép doanh nghiệp cộng tác trực tiếp với khách hàng, nhà cung cấp ở cả hai phương diện mua và bán, chia sẻ thông tin.

 

- Thương trường (Marrketplace): cung cấp một hạ tầng cộng tác tạo nên môi trường kinh doanh ảo, giúp mở rộng khả năng hiểu biết về thị trường cũng như sự liên kết chặt chẽ giữa các quy trình kinh doanh với nhau. 

 

- Nơi làm việc (Workplace): Là một cổng ra của công ty cho phép truy xuất thông tin, ứng dụng, dịch vụ bên trong cũng như ngoài công ty bất kỳ lúc nào. Mọi nhân viên, khách hàng, nhà phân phối, đầu tư, các đối tác môi giới trung gian... đều có thể sử dụng cổng vào này với chế độ bảo mật và phân quyền theo chức năng. 

 

Ngoài ra chương trình này còn cung cấp các chức năng cơ bản dành riêng cho lĩnh vực viễn thông như: hỗ trợ số lượng lớn tài khoản khách hàng, phân cấp khách hàng, tự động hóa các quy trình quan trọng. Giải pháp tích hợp nhiều loại thanh toán, xử lý việc nhắc và đòi nợ, trả chậm, tính toán lợi nhuận, hoãn nợ, xử lý thu hồi, trả lại,...

 

Oracle E- Business Suite: Giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp

Oracle E-Business Suite là giải pháp hàng đầu thế giới về quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP), áp dụng cho các doanh nghiệp có qui mô vừa và lớn.  Oracle E-Business Suite giúp doanh nghiệp tích hợp và chuẩn hóa các qui trình nghiệp vụ, quản lý và điều hành xuyên suốt các hoạt động: tài chính kế toán, mua hàng, bán hàng, kho và vật tư, sản xuất, nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, … của doanh nghiệp.

 

Oracle E- Business Suite Special Editon:

Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chưa có khả năng triển khai giải pháp quản lý một cách tổng thể nhưng vẫn có mong muốn áp dụng một sản phẩm quốc tế được chuẩn hoá nhằm chuẩn bị cho quá trình mở rộng trong tương lai thì FPT-ERP vẫn dành cho họ một sự lựa chọn với sản phẩm Oracle E-Business Suite Special Edition. Đây là phiên bản đặc biệt dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. FPT-ERP sẽ cùng với doanh nghiệp tìm hiểu, khảo sát và phân tích nhu cầu từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp nhất. Các phân hệ của Oracle có tính hệ thống cao nhưng mỗi phân hệ vẫn có tính độc lập tương đối chính vì vậy doanh nghiệp có thể lựa chọn việc áp dụng một hoặc một vài phân hệ riêng rẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mình.

 

Quản lý Tài chính

Quản lý tài chính là cốt lõi của các hoạt động kinh doanh và báo cáo của doanh nghiệp. Oracle E-Business Suite tích hợp chức năng quản lý tài chính vào hệ thống quản lý tổng thể nhằm quản lý chính xác các nghiệp vụ tài chính kế toán và phát sinh báo cáo theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

 

Quản lý Mua sắm

Giải pháp quản lý tổng thể của Oracle giúp doanh nghiệp tự động hóa hoàn toàn qui trình mua hàng từ lúc đặt hàng cho đến lúc thanh toán, qua đó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể trong hoạt động quản lý mua hàng.

 

Quản lý Bán hàng

Giải pháp quản lý tổng thể của Oracle giúp tự động hóa hoàn toàn qui trình bán hàng từ lúc nhận đơn đặt hàng cho đến khi thu tiền khách hàng, giúp doanh nghiệp có khả năng nắm bắt được nhiều kênh phân phối, theo dõi quản lý và  đáp ứng đơn đặt hàng của khách hàng một cách chính xác và hiệu quả.

 

Quản lý Sản xuất

Oracle cung cấp giải pháp quản lý sản xuất tổng thể từ quản lý nguyên vật liệu đầu vào cho đến kiểm soát sản phẩm đầu ra giúp cho doanh nghiệp có khả năng sản xuất theo nhu cầu đặc thù của khách hàng đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm với chi phí thấp nhất.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH TM Điện tử iCLick
  • Địa chỉ : Nhà Cộng Đồng - Tòa CT2 - Chung cư Quân Đội, 14G Phan Văn Trị, P7, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại : (08) 350 66666 
  • Hotline : 0948 76 76 76
  • Email : info@iclick.vn
Google seo Những website đã được liệt kê trong Google Places ( trước đây được biết đên như Google Local/Google Maps) đã được xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm địa điểm của Google. Nếu bạn chào bán các sản phẩm hoặc dịch vụ trong ở một địa điểm nào đó thì website của bạn phải được liệt kê trong Google Places.
SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng (múc đích là xuất hiện trong top 1 - 10 kết quả tự nhiên) của một website (hay một số từ khóa liên quan đến dịch vụ và sản phẩm của website cung cấp khi người dùng internet tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Big....)